Khoa học cây trồng

Cao đẳngTrung cấp

GIỚI THIỆU

• Khoa học cây trồng trình độ cao đẳng là ngành, nghề nghiên cứu ứng dụng quy trình kỹ thuật canh tác các loại cây trồng và các yếu tố tác động đến sự sinh trưởng, phát triển của cây trồng, nhằm tạo ra các sản phẩm có giá trị cao, đáp ứng nhu cầu thị trường, đáp ứng yêu cầu bậc 5 trong Khung trình độ quốc gia Việt Nam.
  • Nhiệm vụ chính của nghề bao gồm từ sản xuất giống cây trồng, trồng, chăm sóc, bảo vệ, thu hoạch, sơ chế, bảo quản đến chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật….
  • Người làm nghề Khoa học cây trồng có thể làm việc tại các nông hộ, trang trại, hợp tác xã nông nghiệp, các cơ quan đơn vị hành chính, sự nghiệp, các công ty giống cây trồng, các doanh nghiệp, trung tâm nghiên cứu, thực nghiệm, trung tâm dịch vụ, các cơ quan, tổ chức trong lĩnh vực khoa học cây trồng.
  • Khối lượng kiến thức tối thiểu: 2150 giờ (tương đương 78 tín chỉ)

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sau khi tốt nghiệp người học có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành, nghề bao gồm:

• Sản xuất giống cây trồng;
  • Sử dụng phân bón;
  • Canh tác cây trồng;
  • Bảo vệ thực vật;
  • Thu hoạch, sơ chế, bảo quản nông sản;
  • Chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật.

GIỚI THIỆU

• Khối lượng kiến thức tối thiểu: 1440 giờ (tương đương 52 tín chỉ)

CƠ HỘI VIỆC LÀM

• Sản xuất giống cây trồng;
  • Sử dụng phân bón;
  • Canh tác cây trồng;
  • Bảo vệ thực vật;
  • Thu hoạch, sơ chế, bảo quản nông sản;
  • Chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật.