Trung tâm Kiểm định, Huấn luyện An toàn THACO

• Zalo: 0974989096
  • Email: tranvantrung@thaco.com.vn

CHỨC NĂNG TRUNG TÂM

• Trung tâm Kiểm định, Huấn luyện an toàn THACO thuộc Trường Cao đẳng THACO được cấp phép đủ điều kiện hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn theo Giấy chứng nhận số 222/GCN-KĐ ngày 19/12/2023 và đủ điều kiện hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo Giấy chứng nhận số 59/2021/GCN ngày 13/7/2021 của Cục trưởng Cục An toàn lao động Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội
  • Trung tâm có chức năng:
    • Tổ chức kiểm định kỹ thuật an toàn và hoàn thiện hồ sơ kiểm định cho các đơn vị thuộc THACO và các doanh nghiệp bên ngoài.
    • Tổ chức huấn luyện và cấp giấy chứng nhận, thẻ an toàn an toàn lao động các nhóm 1, 2, 3, 4, 5 và 6 theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ cho các đơn vị thuộc THACO và các doanh nghiệp bên ngoài

NĂNG LỰC TRUNG TÂM

– Kiểm định kỹ thuật an toàn lao động đối với các máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động thuộc thẩm quyền của Bộ LĐ – TB & XH cụ thể như sau:

• Nồi hơi các loại (bao gồm cả bộ quá nhiệt và bộ hâm nước) có áp suất làm việc định mức của hơi trên 0,7 bar; nồi đun nước nóng có nhiệt độ môi chất trên 115oC.
  • Nồi gia nhiệt dầu.
  • Hệ thống đường ống dẫn hơi nước, nước nóng cấp I và II có đường kính ngoài từ 51mm trở lên, các đường ống dẫn cấp III và cấp IV có đường kính ngoài từ 76mm trở lên theo phân loại tại Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6158:1996 và TCVN 6159:1996.
  • Các bình chịu áp lực có áp suất làm việc định mức cao hơn 0,7 bar (không kể áp suất thuỷ tĩnh) theo phân loại tại Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8366:2010 và các bình chịu áp lực có áp suất làm việc định mức trên 210 bar.
  • Bồn, bể (xi téc), thùng dùng để chứa, chuyên chở khí hoá lỏng, khí thiên nhiên nén hoặc các chất lỏng có áp suất làm việc cao hơn 0,7 bar hoặc chất lỏng hay chất rắn dạng bột không có áp suất nhưng khi tháo ra dùng khí có áp suất cao hơn 0,7 bar theo phân loại tại Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8366:2010.
  • Hệ thống cung cấp, hệ thống điều chế, hệ thống nạp khí nén, khí hóa lỏng, khí hòa tan.
  • Hệ thống đường ống dẫn khí y tế; hệ thống đường ống dẫn khí nén, khí hóa lỏng, khí hòa tan.
  • Hệ thống lạnh theo phân loại tại TCVN 6739: 2015 bao gồm: Sử dụng môi chất lạnh nhóm A3, B2L, B2, B3; Sử dụng môi chất lạnh nhóm A2 có lượng nạp vào hệ thống từ 1,5kg trở lên; Sử dụng môi chất lạnh nhóm A1, A2L, B1 có lượng nạp vào hệ thống từ 05kg trở lên.
  • Cần trục.
  • Cầu trục.
  • Cổng trục, bán cổng trục.
  • Pa lăng điện; Palăng kéo tay có tải trọng nâng từ 1.000kg trở lên.
  • Tời điện dùng để nâng tải, kéo tải theo phương nghiêng; bàn nâng; sàn nâng; sàn nâng dùng để nâng người làm việc trên cao; tời nâng người làm việc trên cao.
  • Tời tay có tải trọng nâng từ 1.000kg trở lên.
  • Xe nâng hàng dùng động cơ có tải trọng nâng từ 1.000kg trở lên.
  • Xe nâng người: Xe nâng người tự hành, xe nâng người sử dụng cơ cấu truyền động thủy lực, xích truyền động bằng tay nâng người lên cao quá 2m.
  • Máy vận thăng nâng hàng; máy vận thăng nâng hàng kèm người; máy vận thăng nâng người.
  • (Không bao gồm các Máy vận thăng sử dụng trong thi công xây dựng)
  • Thang máy các loại.
  • Thang cuốn; băng tải chở người.

– Huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động nhóm 1, 2, 3,4, 5, 6 theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP& NĐ 140/2018/NĐ-CP cho người lao động.

• Vận hành các thiết bị nghiêm ngặt an toàn lao động theo Thông tư 53/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28/12/2016 như: Thiết bị áp lực, nồi hơi, hệ thống khí nén, thủy lực, thiết bị nâng (cầu trục, xe nâng, thang nâng, cầu nâng,…),
  • An toàn khi Sản xuất, sử dụng, bảo quản, vận chuyển hóa chất nguy hiểm, độc hại
  • Vận hành, sửa chữa, bão dưỡng thiết bị, máy móc trong lĩnh vực xây dựng.
  • Lắp ráp, vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh các thiết bị máy móc trong lĩnh vực cơ khí, hệ thống băng tải, băng chuyền, khí nén, thủy lực,…
  • Vệ sinh công nghiệp, vệ sinh môi trường, vệ sinh chuồng trại.
  • Các công việc trong công trình xây dựng, an toàn khi làm việc trên cao.
  • Sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt thiết bị điện; thi công, lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống điện.
  • Huấn luyện an toàn trong lĩnh vực nông nghiệp (cây ăn trái chuối, dứa, xoài, chăn nuôi bò, heo
  • Hàn, cắt kim loại.

ĐỘI NGŨ KIỂM ĐỊNH VIÊN

TT Họ và tên Số hiệu kiểm định viên Đơn vị